[Hỏi & Đáp] Cách tự động quét Virus khi tải file bằng IDM

Câu hỏi: Tôi thường dùng phần mềm Download IDM để tải file tài liệu, giáo trình trên mạng, sau khi tải tôi phải dùng phần mềm diệt để quét lại nhằm tránh máy tính bị lây nhiễm Virus. Việc làm này làm mất khá nhiều thời gian, tôi muốn hỏi có cách nào cài đặt tự động quét Virus sau khi tải file bằng IDM không? và cách làm như thế nào?

- (Nguyễn T. Lan - Hoàng Kiếm - Hà Nội)

FreeDownload trả lời:

Chào T. Lan,

FreeDownload rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi. Chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn về CÁCH QUÉT VIRUS TỰ ĐỘNG SAU KHI TẢI FILE BẰNG IDM.

Hướng dẫn tự động quét Virus khi tải file bằng IDM

Với sự phát triển của Internet, kèm theo đó là những lợi ích vô cùng to lớn. Tuy nhiên, chính vì sự phát triển đó, vô tình đã kéo theo hàng ngàn chủng loại Virus, Adware, Spyware,... gây thiệt hại không nhỏ cho người sử dụng.

FreeDownload sẽ giới thiệu đến bạn một thủ thuật khá hay của phần mềm IDM đó là khả năng tự động quét Virus khi tải file bằng IDM mà không cần sự can thiệp từ bất cứ phần mềm nào khác. Để sử dụng tính năng này, bạn làm theo các bước như sau:

Bước 1: Khởi động phần mềm Download IDM, vào menu Tải xuống > Tùy chọn

Tùy chỉnh chế độ tự động quét virus sau khi tải file trên IDM

Bước 2: Bạn mở tab Tải xuống > Chương trình quét vi-rút > Duyệt. Sau đó bạn tìm đến phần mềm quét Virus của máy tính và bấm OK để lưu các thiết lập.

Tự động quét virus sau khi tải file về máy

Để các thiết lập có hiệu lực, bạn nên Restart lại máy tính (trong 1 số trường hợp mặc dù tính năng đã bật nhưng vẫn không tự động quét do máy tính chưa Restart). 

Vậy chỉ cần làm theo 2 bước cực đơn giản như trên, bạn đã bật tính năng tự động quét Virus khi tải file bằng IDM. Bạn sẽ không còn lo lắng khi vô tình mở file tải về khi chưa quét Virus. 

Tự động quét virus sau khi tải file bằng IDM

Ngoài ra, FreeDownload khuyên bạn nên tải idm mới nhất để sử dụng những tính năng cực hay của phần mềm này cũng như hạn chế các Bug của phiên bản cũ. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo các thủ thuật hay của phần mềm IDM trên trang FreeDownload.Net.VN