[Hỏi & Đáp] Cách hiển thị IDM ở khay hệ thống

Câu hỏi: Sau khi cài đặt phần mềm IDM trên máy tính, tôi không thấy biểu tượng của IDM trong thanh công cụ taskbar. Có phải máy tôi bị nhiễm Virus hay không? và làm sao để hiển thị biểu tượng IDM thanh task bar?

- (Trần T. Trinh - Cầu Giấy - Hà Nội)

FreeDownload trả lời:

Chào T. Trinh,

FreeDownload rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi. Chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn về LỖI KHÔNG HIỂN THỊ BIỂU TƯỢNG IDM Ở KHAY HỆ THỐNG (TASK BAR) và cách khắc phục lỗi này.

Không hiển thị biểu tượng IDM ở khay hệ thống?

Trong trường hợp này, khả năng máy bạn dính Virus làm cho mất đi biểu tượng ở khay hệ thống là khá thấp mà có thể là do quá trình cài đặt bạn đã vô tình bấm nhầm hoặc dùng các bạn rút gọn của IDM. Để bật lại biểu tượng IDM bạn chỉ cần làm theo các bước như sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng IDM bằng cách bấm phím Windows > gõ chữ internet download manager và click vào phần mềm IDM trên thanh Menu bar (Nếu bạn chưa có IDM, hãy tải IDM mới nhất tại FreeDownload)

Bật biểu tượng IDM ở khay hệ thống

Bước 2: trên thanh menu, bạn truy cập vào Hiển thị > IDM tại khay hệ thống > Kiểu truyền thống

Bật idm khi bị tắt

Và biểu tượng IDM đã được bật trở lại, giờ đây bạn có thể click trực tiếp vào biểu tượng IDM ở khay hệ thống để khởi động phần mềm này.

Biểu tượng IDM ở khay hệ thống

Chỉ cần làm theo 2 bước đơn giản như trên, bạn có thể bật lại biểu tượng IDM bị mất rất dễ dàng. Nếu bạn không thích biểu tượng kiểu truyền thống, có thể chọn là kiểu 3D để trông đẹp mắt hơn. Ngoài ra, để làm chủ công cụ IDM, bạn nên tham khảo các thủ thuật hay của phần mềm này như Cách cài ngôn ngữ tiếng Việt cho IDM, cách sửa lỗi IDM error 0x80029C4A hay câu hỏi được nhiều người hỏi như Tại sao download video bằng IDM về không xem được?. Bạn cũng đừng quên tải internet download manager tại FreeDownload để sử dụng những tính năng cực hay của phần mềm này.